: NOOMSAOTOURS        02-625-1555

วีซ่าประเทศเยอรมัน

ระยะเวลา

วันที่ออกเดินทาง

เดินทาง

ราคา บาท

แกลอรี่

 

วีซ่าประเทศเยอรมนี

สถานทูตเยอรมัน (GERMANY EMBASSY)(Schengen Visa)

ที่ตั้ง :        9 ถ.สาทรใต้ กทม. 10120

Tel. :       0-2287-9000, 0-2287-3862 , โทรนัดหมาย 1900 222 343

Fax. :      0-2287-1776, 0-2285-6232 (แผนกกงสุล)

E-mail. :                  sanomat.ban@formin.fi, Visa: viisumi.ban@formin.fi

passports, legalizations, consular issues: ban.konsuli@formin.fi

เวลาทำการ :             เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดสถานทูต

เวลายื่นวีซ่า :            9.00-17.00 น.

เวลารับวีซ่า :            8.30-11.00 น.

ระยะเวลาดำเนินการ :              15 วันทำการ

สถานะ :  โชว์ตัว

URL :       www.bangkok.diplo.de/Vertretung/bangkok/de/Startseite.html

หมายเหตุ :                การยื่นขอวีซ่า อาจต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมหรือทำการสัมภาษณ์ในบางกรณีตามที่เห็นสมควร การแสดงเอกสารครบถ้วนอาจจะไม่ได้รับอนุมัติวีซ่าเสมอไป เนื่องจากการอนุมัติวีซ่าหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความเห็นและคำวินิจฉัยของกงศุลเป็นหลัก การดำเนินการพิจารณาวีซ่า ใช้เวลา 5 วันทำการหรือมากกว่าแล้วแต่กรณี

วีซ่าท่องเที่ยว : เอกสารที่ต้องใช้

เอกสารประกอบการขอวีซ่าเชงเก้น (เยอรมนี) *** ยื่นวีซ่าเดี่ยวแสดงตนที่สถานทูต *** ใช้เวลาทำการอนุมัติวีซ่านับจากวันยื่นประมาณ 7 วันทำการ เอกสารกรุณาเตรียม 2 ชุด ยกเว้น เอกสารที่ออกจากทางราชการและทางธนาคารขอเป็นตัวจริง 1 ชุด และสำเนา 1 ชุด

1.               หนังสือเดินทาง (Passport) หนังสือเดินทาง ต้องมีหน้าเหลือสำหรับประทับวีซ่าอย่างน้อย 2 หน้า อายุการใช้งานเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง (สำหรับท่านที่มีหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณานำมาประกอบการยื่นวีซ่าด้วย เพื่อความสะดวกในการพิจารณาวีซ่าของท่าน)

2.               รูปถ่าย รูปถ่ายสีหน้าตรงขนาด 2 x 2 นิ้ว ใบหน้า 90 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 2 ใบ แนะนำให้ลูกค้าไปถ่ายในสถานฑูตนะคะ 180 บาท จำนวน 4 รูปนะคะ เป็นรูปที่ถ่ายจากร้านถ่ายรูปเท่านั้น ห้ามสวมแว่นตาหรือเครื่องประดับ , ต้องไม่เป็นรูปสติ๊กเกอร์ รูปตามตัวอย่าง

3.               สำเนาทะเบียนบ้าน/บัตรประชาชน/หรือ สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้าเคยเปลี่ยน) (แปลภาอังกฤษ)

4.               หลักฐานการเงิน

4.1            สำเนาสมุดเงินฝาก ออมทรัพย์ ส่วนตัวของผู้เดินทาง ถ่ายสำเนา ย้อนหลัง 6 เดือน ปรับยอดเงิน 7 วันก่อนวันนัดสัมภาษณ์ ยอดเงินสุดท้ายที่ลูกค้าอัพเดท 7 วันก่อนยื่น ต้องมียอดเงินที่ครอบคลุมค่าทัวร์ด้วยนะคะ ***** *** ไม่รับพิจารณาบัญชีกระแสรายวัน และฝากประจำ *** นำสมุดตัวจริงมาด้วย

•                หากมีการต่อเล่มจากสมุดเล่มเก่า กรุณาถ่ายสำเนาหน้าแรกที่มีชื่อเจ้าของบัญชีของเล่มเก่าที่ต่อ พร้อมกับตัวเลขบัญชีเงินฝากเป็นปัจจุบัน

•                หากในสำเนาบัญชีบุ๊คแบ๊งค์ของลูกค้า หากมีการแสดงยอดเงินไม่ครบ 6 เดือนล่าสุด (เดือนต่อเนื่องด้วยนะคะ) แนะนำให้ขอเป็น STATEMENT จากทางธนาคาร พร้อมปรับยอดเงิน 7 วันก่อนวันนัดสัมภาษณ์

4.2            หากต้องรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลอื่นในคณะ ต้องทำเป็นหนังสือรับรองค่าใช้จ่าย(BANK QUARANTEE) ที่ออกจากทางธนาคารเท่านั้น ระบุชื่อเจ้าของบัญชี และบุคคลที่เจ้าของบัญชีออกค่าใช้จ่ายให้โดยชัดเจนฉบับภาษาอังกฤษ โดยชื่อลูกค้าที่ระบุใน BANK QUARANTEE ต้องสะกดให้ตรงตามหน้าพาสปอร์ต

5.               หลักฐานการทำงาน (ภาอังกฤษ)

5.1            กรณีเป็นพนักงาน หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทฯ ระบุตำแหน่ง, เงินเดือน, วันเริ่มทำงานและช่วงเวลาที่อนุมัติให้ลาหยุด ระบุว่าเดินทางไป Europe เท่านั้นไม่ต้องระบุชื่อประเทศและต้องมีอายุ 1 เดือนก่อนยื่นวีซ่า (ต้องเป็นภาษาอังกฤษและเป็นหลักฐานปัจจุบันเท่านั้น)

•                โดยชื่อลูกค้าที่ระบุในหนังสือรับรองทางการงาน ต้องสะกดให้ตรงตามหน้า พาสปอร์ต

5.2            กรณีเจ้าของกิจการ สำเนาใบทะเบียนการค้าและหนังสือรับรองการจดทะเบียนที่มีชื่อของผู้เดินทางเป็นกรรมการหรือหุ้นส่วน พร้อมทั้ง เซ็นชื่อรับรองสำเนาและประทับตราบริษัทฯ (คัดลอกไม่เกิน 3 เดือน)(แปลเป็นภาอังกฤษ)

5.3            กรณีเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา ใช้หนังสือรับรองจากทางโรงเรียนหรือสถาบันที่กำลังศึกษาอยู่ เท่านั้น (สถานทูตไม่รับเอกสารที่เป็นบัตรนักเรียน ไม่ว่าเป็นช่วงปิดเทอมและต้องมีอายุ 1 เดือนก่อนยื่นวีซ่า) (แปลเป็นภาษาอังกฤษ)

5.4            กรณีที่เกษียณอายุจากงานราชการ กรุณาแนบสำเนาบัตรข้าราชการบำนาญมาด้วย

6.               กรณีที่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ขอสำเนาสูติบัตร (แปลอังกฤษ)

                  หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา โดยมารดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของมารดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

                  หากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

หากเด็กไม่ได้เดินทางทั้งกับบิดาและมารดาโดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดูแลบุตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

7.               กรณีสมรสแล้ว สำเนาทะเบียนสมรส, สำเนาใบหย่า หรือ สำเนาใบมรณะบัตร (กรณีคู่สมรสเสียชีวิต) เอกสารยื่นวีซ่าอาจมีการปรับเปลี่ยนและขออัพเดทเพิ่มเติมได้ทุกเวลา หากทางสถานทูตแจ้งขอเพิ่มเติม

ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมวีซ่าสถานทูต 2,280 บาท / คน 60 UER

ค่าบริการ  2,500 บาท / คน

หมายเหตุ : ค่าธรรมเนียมวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสถานทู

***เอกสารส่วนตัวให้แปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด อาทิเช่น ใบเปลี่ยนชื่อ,นามสกุล,ใบทะเบียนสมรส,ใบหย่า,ใบจดทะเบียนธุรกิจ,สูจิบัตร เป็นต้น

ตารางการเดินทาง

ผู้ที่ดูทัวร์นี้ จะดูทัวร์เหล่านี้ด้วย

เวียดนามกลาง 4 วัน เว้ - ดานัง - ฮอยอัน - บานาฮิลล์ 20,900 บาท

มหัศจรรย์...บาหลี 21,900 บาท

เวียดนามเหนือ ดินแดนแห่งหลังคาอินโดจีน ฮานอย-ซาปา-นิงห์บิงห์ 19,900 บาท

Spring in KOREA ..ตะลุยซากุระแดนกิมจิ 26,900 บาท

DIRECTORY

FOLLOW US

สมัครอีเมล์รับข่าวสาร ส่วนลด

บริษัท หนุ่มสาวทัวร์ จำกัด N.S. Travel & Tours Co.,Ltd

133/19-20 ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

โทรศัพท์ : 0 2625 1555

โทรสาร   : 0 2246 5658

อีเมล์ : info@noomsaotours.co.th

เว็บไซต์ : www.noomsaotours.co.th

(เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทหนุ่มสาวทัวร์) ติดต่อเรา

© 2019 N.S. Travel Co., Ltd. (Noom Sao Tours) All Rights Reserved.